Giá trị dinh dưỡng ruốc tôm, chà bông tôm cho mọi nhà:
– Theo chuyên gia dinh dưỡng, 100g ruốc tôm có chứa 82 calo, trong tôm có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, bao gồm chất chống oxy hóa và các loại axit béo omega 3 tốt cho sức khỏe người sử dụng.
– Theo một số nghiên cứu cho thấy ruốc tôm được chế biến từ tôm tươi nên giá trị dinh dưỡng trong món ăn này vẫn khá cao. ruốc tôm chứa nhiều vitamin, DHA, các axit béo; vitamin A,D,C cần thiết cho sự phát triển chắc khỏe của hệ xương khớp. Với nguồn omega3 và canxi dồi dào giúp tăng cường thị lực và phát triển trí não. Bên cạnh đó, ruốc tôm giàu protein nên có thể giúp hình thành cơ bắp, sản sinh hồng cầu, nhiều chất xơ….tốt cho sức khỏe.
=> Ruốc tôm, chà bông tôm là món ăn có thể thu phục bất cứ thực khách nào khi thưởng thức ngay từ lần đầu tiên. Đây là một trong những món ăn được chế biến từ nguyên liệu chủ yếu là tôm nguyên chất nên vị ngọt đượm. Ruốc tôm chính là sản phẩm dinh dưỡng có giá trị cao.
=> Đối với người già, ruốc tôm mềm chứ không khô dai nên người cao tuổi hoàn toàn có thể ăn được. Đặc biệt ruốc tôm tốt cho sức khoẻ.
=> Đối với trẻ em, ruốc tôm chính là thực phẩm dinh dưỡng, vị ngọt, thơm. Đặc biệt phù hợp với những trẻ biếng ăn thì ruốc tôm chính là giải pháp hiệu quả nhất.
Nguồn gốc chà bông (ruốc) tôm biển Phan Thiết:
Xuất xứ: Làng chài Mũi Né, Phan Thiết.
Thành phần: Tôm biển (được làm từ tôm biển tươi), Muối biển, Đường, Nước mắm, Dầu gấc.
Phương pháp chế biến: Kết hợp nước mắm gia truyền tạo nên chà bông khô ráo, bông, tơi hấp dẫn và thơm ngon đúng điệu và đặc biệt tốt cho sức khoẻ.
Hạn sử dụng: 3 tháng.
Hướng dẫn cách bảo quản:
-
- Đậy kín lắp sau sử dụng.
- Nên sử dụng trong khoảng 7-10 ngày kể từ thời điểm mua về nếu để ngoài.
- Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh.
Ưu điểm vượt trội của chà bông tôm biển – Bếp Cụ Giao Cả
- Chà bông thơm mùi tôm biển và đặc biệt không bị tanh.
- Sợi chà bông mềm, khi ăn vị ngọt tôm từ từ lan toả ngon đúng điệu.
- Dùng trực tiếp, ăn cùng với cơm, cháo, xôi, bánh mỳ … hoặc chế biến cùng món khác để tăng hương vị món ăn.
- Tiết kiệm rất nhiều thời gian, không cần đi chợ sớm lựa đồ, không mất công cả ngày lích kích chế biến.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.