Món chà bông thịt heo là một món ăn truyền thống của Việt Nam, có vị giòn, thơm và béo ngậy. Để làm món chà bông thịt heo, bạn có thể làm theo các bước sau đây:
Nguyên liệu:
- 500g thịt heo thăn không xương
- 2 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- 1/2 muỗng cà phê bột hành khô
- 1/2 muỗng cà phê bột tỏi khô
- 1/2 muỗng cà phê bột ớt
- 2 muỗng canh dầu ăn
Cách làm:
- Thịt heo được rửa sạch, phơi khô hoặc lau khô bằng giấy thấm.
- Thịt được đem nướng trong lò vi sóng với công suất 700w trong 15 phút, sau đó thái nhỏ hoặc xé sợi.
- Cho thịt vào chảo đảo đều với đường, nước mắm, tiêu, bột hành khô, bột tỏi khô, bột ớt và dầu ăn.
- Đun lửa nhỏ, khuấy đều đến khi thịt chín và khô.
- Để cho thịt nguội, sau đó xé nhỏ hoặc xay nhuyễn để tạo thành chà bông.
Món chà bông thịt heo có thể được ăn kèm với bánh mì, bánh đa, hoặc được dùng để trộn với rau, trứng, hành tím, đậu phụng rang và nước chấm để tạo ra một món trộn ngon miệng và bổ dưỡng.