Món ruốc tôm biển là một món ăn rất phổ biến ở Việt Nam, được làm từ tôm biển tươi ngon. Để làm ra món ruốc tôm biển, trước hết, tôm được lột vỏ và vắt sạch đầu và đuôi của tôm. Sau đó, tôm được xay nhuyễn hoặc xé nhỏ, rồi phơi khô dưới nắng hoặc sấy khô bằng máy.
Khi ăn, ruốc tôm biển thường được dùng để ăn kèm với bánh mì, bánh đa, hoặc trộn với rau, trứng, hành tím, đậu phụng rang và nước chấm để tạo ra một món trộn ngon miệng và bổ dưỡng.
Món ruốc tôm biển có hương vị đặc trưng của tôm biển, ngọt, mặn và béo, đem lại cảm giác ngon miệng cho người ăn. Ngoài ra, ruốc tôm biển còn là một nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, chứa nhiều protein, canxi và vitamin B12.